(Pretty Woman)-Nghiên cứu mới cho thấy rằng biết được câu trả lời đúng cho câu hỏi này có thể ảnh hưởng đến con số trên cân.

Thực tế, bạn nên tập thể dục và ăn uống lành mạnh để duy trì cân nặng. Có điều là, các nhà nghiên cứu cho biết khi người ta dành thời gian cho một thói quen lành mạnh, họ sẽ dành ít thời gian hơn cho việc khác. Vì vậy, điều quan trọng hơn là nếu bạn đang lo lắng về vòng eo của mình thì nên: tập luyện thể dục cường độ mạnh hay tuân thủ chế độ ăn kiêng?

Hóa ra, những người nghĩ rằng chế độ ăn kiêng là yếu tố quan trọng nhất trong việc kiểm soát cân nặng để có chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) thấp hơn so với những người tin rằng tập thể dục là chìa khóa, theo sáu nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học Tâm lý.

Trong các nghiên cứu, các nhà nghiên cứu hỏi tổng cộng hơn 1.200 người ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Pháp và Hàn Quốc về các yếu tố chính khiến người ta thừa cân. Họ cũng đã đo lường chiều cao và trọng lượng của những người tham gia, sau đó tính toán chỉ số BMI. Điều khá thú vị, những người nói rằng điều quan trọng nhất là phải có thái độ tích cực để ngăn ngừa béo phì, đã có chỉ số BMI cao hơn so với những người nói rằng ăn uống đúng cách là chìa khóa để kiểm soát cân nặng.

Có thể giống như bạn mong đợi, các lý thuyết về kiểm soát cân nặng của mọi người bị ảnh hưởng bởi cách lựa chọn thực phẩm. Trong hai nghiên cứu, khi các nhà nghiên cứu đưa sô-cô-la cho người tham gia (không hạn chế số lượng), những người nói rằng họ nghĩ

Nếu bạn nghĩ rằng tập thể dục là chìa khóa để kiểm soát cân nặng, bạn có thể di chuyển nhiều hơn và tập trung ít hơn vào những gì bạn ăn. Trong khi tập thể dục chắc chắn có thể hỗ trợ giảm cân và làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời, trong số các lợi ích khác-người có xu hướng đánh giá quá cao số lượng calo mà họ đã đốt cháy trong khi làm việc và thường bù đắp bằng các hoạt động khác (ăn nhiều hơn).

Mặt khác, nếu bạn tin rằng ăn một chế độ ăn kiêng lành mạnh là cách tốt nhất để giữ cân, bạn có thể ít bận tâm về việc tập thể dục, nhưng sẽ theo dõi chặt chẽ những gì bạn ăn. Và đó là cách thông minh, đặc biệt là bởi vì hầu hết mọi người đều đánh giá thấp lượng calo mà họ tiêu thụ.

Vấn đề là nhiều người nghĩ rằng họ có thể giảm thêm vài cân nhưng có rất nhiều các bằng chứng khoa học chứng minh 1 thực tế là: thay đổi chế độ ăn kiêng là một cách hiệu quả hơn để giảm cân. Nếu chúng ta ăn một bữa ăn trưa 3000 calo, gần như không ai có đủ thời gian rảnh rỗi trong giờ nghỉ của ngày để tập thể dục cả.

Lời khuyên tốt nhất để kiểm soát cân nặng mà không mất nhiều thời gian là tránh xa các loại thực phẩm có lượng calo cao, hãy thay đổi những bữa ăn cỡ lớn và ăn những bữa ăn nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có chế độ vận động hợp lý. Mặc dù khá khó khăn để có thân hình mảnh khảnh khi chỉ tập thể dục một mình nhưng thái độ tích cực sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và điều này vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Tập thể dục không chỉ giúp sản xuất endorphin, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, mà còn thúc đẩy bạn ăn tốt hơn (cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường cấu trúc xương, giúp bạn ngủ ngon, giảm căng thẳng, và tăng cường sức khỏe trí tuệ).

Thanh Thuận

(Theo Womenhealthmag)

Để nhanh có bụng phẳng eo thon

Cách giảm cân vùng mặt