(Womega)-Những người thường hay suy nghĩ về mức độ căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe thì có nguy cơ nhồi máu cơ tim tăng gấp đôi so với những người không bận tâm về điều này, một nghiên cứu mới ở châu Âu cho biết.

Các nhà khoa học đã khảo sát khoảng 7.000 người về vấn đề căng thẳng cuộc sống đã ảnh hưởng bao nhiêu đến sức khỏe, sau đó họ tiếp tục theo dõi những người này trong suốt 18 năm. Kết quả là, những người ban đầu cho biết căng thẳng đã tác động xấu đến hạnh phúc của họ (chiếm khoảng 8%) có gấp đôi nguy cơ trải qua hoặc chết vì suy tim. Những người này cũng có khuynh hướng lo lăng nhiều hơn. Kết quả này đã tính đến các yếu tố nguy cơ về tâm và sinh lý ảnh hưởng đến bệnh tim mạch

“Những người hay suy nghĩ gặp phải tình trạng căng thẳng sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn. Căng thẳng làm tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch nhưng phản ứng của bạn có thể điều chỉnh nguy cơ đó.” Eric Topol, Giám đốc Viện Khoa học Scripps cho biết.

Hãy tiếp thêm năng lượng bằng cách nâng cao cường độ tập thể dục để phòng ngừa nguy cơ bệnh tim mạch. Trong một nghiên cứu mở rộng BMJ gần đây, những người đã tập thể dục chăm chỉ, đều đặn thì có nhiều khả năng tránh được hội chứng chuyển hóa (một kiểu kết hợp của các yếu tố rủi ro như béo phì và huyết áp cao, nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim).

Thanh Thuận

(Theo Menshealth)

Mẹo nấu ăn để giảm mỡ máu

9 cách đơn giản phòng ngừa đột quỵ