(Da.Imedeen)-Sản phẩm dành cho nam giới là một dòng sản phẩm phát triển nhanh chóng trong vài năm trở lại đây, vậy liệu chúng có gì khác biệt so với những sản phẩm dành cho nữ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sự khác biệt giữa làn da của nam và nữ:

- Da của nam giới dày hơn của nữ. Điều này không có nghĩa là da chịu đựng tốt hơn mà về mặt tự nhiên da của nam dày hơn 25%. Đây là do ảnh hưởng của hoocmon nam testosterone.

- Da của nam giới nhờn hơn. Chất dầu do tuyến bã nhờn tiết ra để bảo vệ da hoạt động mạnh hơn ở nam giới.

- Da của nam giới có mật độ collagen và elastin dày hơn của nữ. Collagen và elastin giúp cho da được mềm mịn.

Vậy là có một chút khác biệt giữa làn da của nam và nữ. Nói chung điều này có nghĩa là da của nam giới bị lão hóa chậm hơn.

Đổi lại trên thực tế phụ nữ thường chăm sóc da tốt hơn và điều kiện làm việc của nam giới thường khiến họ phải tiếp xúc với các yếu tố làm lão hóa da nhanh hơn, trong đó ánh nắng mặt trời là nhân tố chính.

Vậy điều này có ý nghĩa thế nào với sự khác biệt trong các sản phẩm chăm sóc da cho nam và nữ?

Thực tế là không có sự khác biệt lớn nào.

Sữa rửa mặt và kem dưỡng da ban đêm bạn đang dùng đều có chất chống oxy hóa, chất dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết. Chúng có thể còn chứa một số dạng retinol giúp trẻ hóa làn da và giảm nếp nhăn. Những chất này có ích cho mọi loại da của cả nam và nữ.

Sự khác biệt chính giữa sản phẩm chăm sóc da cho nam và nữ là ở mẫu mã và mùi hương của sản phẩm. Sản phẩm dành cho nam giới sẽ mang vẻ nam tính, có dạng hộp và góc cạnh. Mùi hương cũng mang vẻ nam tính hơn.

Marketing các sản phẩm cho nam giới cũng có chút khác biệt. Thứ nhất, giá cả có thể rẻ hơn. Nam giới có thể không thoải mái khi thừa nhận mình cũng quan tâm chăm sóc làn da vì thế muốn họ thường xuyên chi một khoản tiền lớn cho việc này là điều không thể.

Sản phẩm dành cho nữ có nhiều mức giá khác nhau. Hầu hết các sản phẩm của nam giới có giá tương đương với những sản phẩm có mức giá thấp của nữ.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da của những người khác và nam giới có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da của nữ và đạt được kết quả tương tự.

Bạn nên quan tâm chăm sóc làn da của mình nhiều hơn. Đừng e ngại. Tự tin về ngoại hình và giữ cho làn da khỏe mạnh là điều bình thường đối với cả nam và nữ.

Trang Nguyễn

(Theo Beyouthful)

Thực phẩm bảo vệ da khỏi ánh nắng

Trị mụn từ nước ép chanh