(Pretty Woman)-Chế độ giảm cân bằng cách kết hợp nước trái cây và sinh tố đem lại nhiều lợi ích hơn so với các xu hướng giảm cân tràn lan hiện nay. Chế độ này rất lành mạnh, giúp cắt giảm calo và bổ sung chất dinh dưỡng.

Giảm cân lành mạnh

Phương pháp duy nhất để giảm cân đó là cắt giảm lượng calo tiêu thụ. Bạn có biết là phải giảm được 3500 calo thì mới giảm được 450g trọng lượng cơ thể không? Nếu bạn giảm tiêu thụ 500 calo mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 1kg trong một tuần. Bạn cũng có thể giảm nhiều calo hơn bằng việc bổ sung thực phẩm lành mạnh và ít calo vào chế độ ăn uống hàng ngày. Trong số đó nước ép trái cây và sinh tố rất thích hợp để giảm cân.

Lựa chọn nước ép và nước sinh tố

Nước ép trái cây chứa ít calo hơn nước sinh tố (thường chứa sữa chua, trái cây và đôi khi chứa cả mật ong và bột protein). Bạn nên cân nhắc và chọn loại trái cây, rau phù hợp với lượng calo cơ thể cần. Ví dụ, một ly nước ép trái cây hoặc rau thường 250g chứa khoảng 115 calo trong khi nước ép dâu chứa tới 160 calo. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng chứa trong nước ép hoặc sinh tố, đặc biệt là nếu chế độ giảm cân của bạn chỉ bao gồm 1 bữa mỗi ngày. Nếu bạn có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng thì cần phải bổ sung để đảm bảo sức khỏe.

Chế độ ăn cân bằng

Chế độ ăn có nước ép trái cây hoặc rau quả và sinh tố là một chế độ ăn cân bằng. Nó đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cơ thể cần và đáp ứng khẩu vị của bạn. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả, thực phẩm từ sữa và các thực phẩm có protein để đạt mục tiêu giảm cân của bạn. Tuy nhiên việc chỉ uống nước ép hoặc nước sinh tố để giảm cân không phải là một lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt là đối với những người gặp vấn đề sức khỏe hay cần có chế độ ăn uống riêng. Vì vậy bạn nên thảm khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng nếu cần giúp đỡ lựa chọn thực phẩm phù hợp.

Nước sinh tố chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn là nước ép trái cây vì nước sinh tố có cả phần xơ của trái cây và rau. Nước ép trái cây và rau quả ít chất xơ hơn sinh tố vì phần xác bị lọc đi hết. Ví dụ, 1 ly nước ép táo 250g chứa ít hơn 1g chất xơ, trong khi sinh tố táo chứa tới 6g chất xơ. Sinh tố thường có sữa chua cung cấp can-xi và protein. Việc bổ sung protein và chất xơ cũng rất quan trọng khi giảm cân vì các chất dinh dưỡng này giúp bạn thấy no, giảm cảm giác đói. Chất xơ đặc biệt quan trọng vì nó tiêu hóa từ từ, giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ngọc Trâm

(Theo Livewell)

8 loại thực phẩm mang lại vòng eo thon thả

Nước ngọt không đường không giúp bạn giảm cân