Một danh sách dài các thực phẩm được cho là có thể giúp tăng cường sinh lực như hào, trứng, quế, ớt, …thường được các ông rỉ tai nhau. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có chứng minh khoa học nào khẳng định điều này.

Trong khi đó, các nhà tình dục học cho biết việc "yêu" thường xuyên không chỉ nâng cao mức kích thích tố trong cơ thể bạn mà còn tốt cho hệ tim mạch, tăng cường chức năng não bộ cũng như hệ miễn dịch. "Yêu" ít nhất một lần/tuần sẽ giúp duy trì lượng hormone, có lợi cho hoạt động của tim và não.Theo thống kê, những người đàn ông "yêu" 3 lần trở lên trong tuần có thể giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ đến 50%.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam và nữ.

1. Sức khỏe vùng chậu

Các bài tập tăng cường sức khỏe vùng chậu giúp tăng cảm nhận cho phụ nữ cũng như đàn ông. Nên duy trì các bài  tập này khoảng 1 phút/mỗi ngày.

2. Xuất tinh

Phản xạ từ hành động xuất tinh được điều khiển bởi tủy sống. Việc "xuất quân" bị ảnh hưởng lớn của tuổi tác. Đàn ông càng lớn tuổi càng cần nhiều thời gian để xuất quân. 

3. Rối loạn cương dương

Ước tính khoảng 4-5 triệu đàn ông tại Việt Nam bị rối loạn cương dương. Trong đó, gần 20% xảy ra ở tuổi 30 và tỉ lệ này tăng cao ở nhóm đàn ông lớn tuổi. Trong số 10 quý ông ở lứa tuổi 50-60 thì có 2 mắc chứng rối loạn cương dương và 10 người ở tuổi 60-70 thì có 3-4 người vướng phải căn bệnh khó nói này.

Nguyên nhân thường do vữa động mạch, tăng huyết áp, tăng cholesterol, tác động đến sự lưu thông máu ở dương vật. Một số nguyên nhân khác là do bệnh đái tháo đường, rối loạn nội tiết hoặc do tâm lý. Do đó, việc phòng chống bệnh tim mạch, đảm bảo việc cung cấp đủ máu cho "súng ông" hoạt động là vấn đề cần sự quan tâm của quý ông

4. U bướu tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt sản xuất ra tinh dịch làm môi trường cho tinh trùng hoạt động. U bướu tuyến tiền liệt có thể dẫn đến việc tiểu ra máu, gây bất lực và đau lưng. Tỉ lệ mắc bệnh u bướu tuyến tiền liệt tăng cao ở người lớn tuổi. Các ý kiến hiện nay cho rằng "yêu" thường xuyên có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.

5. Thiếu estrogen

Trong giai đoạn mãn kinh thì phụ nữ sẽ bị khô âm đạo, do đó lúc “giao ban” thường có cảm giác đau và rát. Trường hợp này có thể giảm bằng cách tăng thời gian của "khúc dạo đầu". Điều này giúp các bộ phận đủ thời gian khởi động và chuẩn bị để hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, kem estrogen cũng có thể là một lựa chọn tốt để giảm khô hạn.

6. Thủ dâm

Theo nghiên cứu của Đại học Bonn (Đức) thì có 90% đàn ông và 86% phụ nữ thủ dâm thường xuyên. 

Người ta vẫn tin rằng "tự xử" chính là nguyên nhân xuất tinh sớm. Tuy nhiên, các nhà tình dục học cho biết chính việc chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm.

Theo Focus