Tết mang đến rất nhiều lý do “chính đáng” khiến bạn “mất dáng”: ăn nhiều, ăn toàn đồ bổ, gặp đâu ăn đấy, từ sáng đến đêm chỉ có cụng ly và ăn. Những cuộc vui thâu đêm khiến bạn thiếu ngủ, gây stress và phản ứng của chuỗi nhân quả này là bạn phì nhiêu hơn dù khuôn mặt mệt mỏi. Vậy làm cách nào để vui Tết nhưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn? Hãy nhớ một số mẹo nhỏ sau nhé!

- Cách nấu giảm chất béo: Những thức ăn giàu chất béo thì nên nấu kỹ hơn ví dụ như canh xương thịt thì nên ninh thịt thật kỹ, càng kỹ càng giảm được acid béo bão hòa và cholesterol trong thực phẩm. Bạn hãy nấu sôi và để nhỏ lửa, không đậy kín vung.

- Trình tự ăn khoa học: Nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ như rau, salat trước khi ăn các món nhiều chất béo, ngọt nhu bánh chưng, chè, xôi... Làm như vậy để tránh tình trạng bạn ăn nhiều chất béo, đường. Hạn chế đồ uống mạnh vì chúng giàu calorie.

- Cảnh giác với các thực phẩm vui miệng: hạt dưa, hạt hướng dương, hạt dẻ vì chúng rất giàu năng lượng (100g hạt cung cấp ¼ lượng calo)

- Dự trù thực phẩm hạn chế béo: tích sữa chua trong tủ lạnh, thêm rau xanh trong khẩu phần ăn, uống trà xanh có thể pha thêm lá bạc hà, dùng viên bạc hà hoặc cao su bạc hà.

- Hoạt động nhiều hơn ăn: Hãy tích cực trò chuyện với mọi người sẽ khiến bạn hạn chế nạp năng lượng thừa. Chính sự nhiệt tình nói chuyện còn khiến tinh thần bạn sảng khoái và tiêu hao năng lượng.

- Tâm lý: Hãy ghi nhớ khẩu hiệu “can do” (bạn có thể, tôi có thể) để thực hiện chế độ ăn uống khoa học.

(Theo KHDS)

Bí quyết để giảm 45kg: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dang-dep/bi-quyet-de-giam-45-kg.html

Bí quyết để giảm 2kg trong 1 tuần: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dang-dep/bi-quyet-de-giam-2kg-trong-1-tuan.html