(Pretty Woman)-Glucomannan là chất xơ hòa tan được chiết xuất từ củ rễ của cây konjac. Glucomannan có trong một số loại mì sợi và các thuốc giảm cân có thể mua không cần có toa thuốc. Glucomannan thường ở dạng viên nhộng để uống hoặc dạng bột để trộn vào thức ăn và nước uống. Dù là glucomannan dạng viên hay dạng bột thì một ngày bạn nên uống khoảng 3 – 4g glucomannan và uống trước khi ăn để có tác dụng làm giảm cân.

Glucomannan dạng viên

Chất xơ làm cơ thể cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp bạn ăn ít hơn và năng lượng hấp thu từ thức ăn cũng ít hơn. Hiệp hội Dinh dưỡng ăn kiêng Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ dưới 50 nên hấp thu 25 gam chất xơ mỗi ngày và 38 gam đối với nam giới cùng độ tuổi. Những người trên 50 tuổi nên hấp thu 21 gam đối với nữ và 30 gam đối với nam.

Glucomannan là lựa chọn dễ dàng nhất để tăng khả năng hấp thụ đủ lượng chất xơ cần thiết hàng ngày và hỗ trợ giảm cân.

Glucomanna dạng bột

Glucomannan không mùi, không vị. Vì vậy, chúng ta có thể trộn glucommanan dạng bột vào bất kỳ thức ăn hoặc nước uống nào. Khi đó thức ăn và nước uống của bạn đã được bổ sung thêm một lượng chất xơ cần thiết nhưng không làm ảnh hưởng đến bữa ăn của bạn. Khi chọn mua glucommannan, bạn nên tìm mua glucomannan nguyên chất để tránh trường hợp có thêm chất phụ gia.

Tiến trình hấp thu

Khi glucomannan được trộn vào thức ăn hoặc nước uống, chúng sẽ cung cấp một lượng chất xơ bổ sung cho bữa ăn của bạn. Điều quan trọng là bạn phải uống thật nhiều nước, vì glucomannan có khả năng hấp thu nước rất cao và nở gấp 200 lần so với thể tích ban đầu (Zhenlin, 2008), tạo thành dạng keo mang lại cảm giác no cho người dùng.

Glucomannan – lựa chọn tốt cho việc giảm cân

Glucomannan có thể gây một số tác dụng phụ ở bao tử, nhưng glucomannan an toàn khi được sử dụng như chất bổ sung giúp giảm cân. Glucomannan là sản phẩm tự nhiên, không có chất kích thích. Ngoài ra, glucomannan còn giúp làm hạ cholesterol và kiểm soát nồng độ glucose trong cơ thể. Glucomannan là chất xơ hòa tan, sẽ được đào thải ra ngoài mà không tích tụ trong cơ thể. Liều dùng glucomannan cũng có thể được điều chỉnh tùy theo mỗi người. Nhưng bạn cần lưu ý: Không được dùng quá định mức tối đa cho phép (3 – 4gam/ ngày) và luôn uống thật nhiều nước khi dùng glucomannan.

Phương Thảo

(Theo Livestrong)

8 loại thực phẩm mang lại vòng eo thon thả

6 lí do nên bổ sung dầu dừa trong thực đơn ăn kiêng