(Da.Imedeen)-Da đầu khô và có gàu sẽ gây khó chịu và phiền toái – đó là một vấn đề thường gặp đối với nam giới ở mọi độ tuổi và mọi kiểu tóc. Thật may mắn là có nhiều giải pháp đơn giản để bạn cung cấp độ ẩm cho da đầu và làm sạch gàu. Sau đây là một vài phương pháp bạn có thể áp dụng:

- Uống nhiều nước: Da đầu khô là do sự mất nước và quan trọng là bạn cần cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần để giải quyết vấn đề này. Bạn cần uống ít nhất 11 ly nước 1 ngày – và nhiều hơn nếu bạn tập thể dục. Nghiên cứu mới đây cho thấy uống 8 ly nước một ngày không còn phù hợp nữa. Tuy nhiên bạn không cần chỉ uống mỗi nước. Có thể uống nước trái cây như dưa hấu cũng như nước uống bổ sung trước khi tập thể dục.

- Gội đầu mỗi ngày 1 lần: Trên thực tế gội đầu thường xuyên gây hại nhiều hơn cho tóc, làm cho da đầu khô, gây ra gàu và những vấn đề về da đầu khác. Gội đầu mỗi ngày một lần với dầu gội hằng ngày cho nam thật dịu nhẹ và có chứa axit salicylic để làm giảm vảy gàu và tốt cho tóc – chỉ cần bạn không lạm dụng nó.

- Tránh tiếp xúc với nhiệt: Da đầu khô và có gàu thường phổ biến hơn trong những thánh nóng hơn vì nhiệt độ sẽ gây ra nhiều mảng bám trên da đầu hơn. Khi ở ngoài trời, hãy đội nón để làm mát da đầu. Nếu bạn bị hói, hãy bôi kem chống nắng để bảo vệ da đầu khỏi bị cháy nắng và thương tổn do ánh nắng mặt trời tạo nên vảy gàu. Kem chống nắng SPF 30 có thể vừa bảo vệ vừa cung cấp độ ẩm cho da đầu, thích hợp sử dụng khi ở ngoài trời.

- Sử dụng sản phẩm cho tóc không chứa cồn: Hầu hết các sản phẩm tràn ngập trên thị trường đều chứa cồn và những thành phần có hại khác có thể làm da đầu bị khô và thương tổn.

- Tăng cường axit béo omega-3: Đôi khi da đầu khô là do chế độ ăn uống không tốt. Sự thiếu hụt những chất béo có lợi như omega-3 có thể ảnh hưởng đáng kể đến da của bạn vì thế hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ chất.

Trang Nguyễn

(Theo MenSicencemagazine)

8 nguyên liệu khắc phục lỗ chân lông to

Loại bỏ các vết thâm nám cho làn da nam giới