Nếu bạn muốn có một đời sống tình dục như ý hãy chăm sóc trái tim của bạn. Cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi đều cần phải đảm bảo lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục để “chuyện yêu” trở nên hoàn hảo. Theo kết quả nghiên cứu chế độ ăn uống ít chất béo, tập thể dục vừa phải kiểm soát stress giúp duy trì hệ tim mạch khỏe và gián tiếp cải thiện sức khỏe tình dục.

Một số báo cáo khoa học công bố rằng trứng, kem vani, cần tây, nho, ngũ cốc và quả việt quất có ích cho sức khỏe tình dục. Các vitamin trong trứng giúp giảm bớt sự lo lắng hiệu suất và giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Lượng canxi trong kem vani có khả năng tăng sự hưng phấn và axit folic trong ngũ cốc giữ động mạch luôn thông thoáng giúp dòng máu đến đúng nơi, đúng lúc.

Mặc dù một số vitamin và chất dinh dưỡng có lợi ích đặc biệt cho đời sống tình dục nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều cũng có thể có tác động tiêu cực trên cơ thể. Ví dụ như quả việt quất được cho là trợ thủ giúp cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến bạn rất dễ bị tiêu chảy.

Một nghiên cứu thú vị của của Tiến sĩ Alan, giám đốc Tổ chức nghiên cứu về mùi và vị Chicaga (Mỹ) cho biết hương thơm của thực phẩm có thể để khơi dậy cảm hứng với “chuyện yêu” ở cả nam và nữ. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành đo phản ứng của phụ nữ và nam giới với các loại mùi khác nhau và kiểm tra lưu lượng máu đến dương vật và âm đạo. Kết quả cho thấy đàn ông phản ứng tích cực với sự kết hợp mùi của hoa oải hương và mùi bánh bí ngô. Trong khi đó, phụ nữ thích mùi kẹo và dưa chuột.

Minh Ngọc

Theo WebMD