(Pretty Woman)-Cùng xem việc tham gia hội nhóm trên mạng xã hội có thể giúp bạn tránh tăng cân bằng cách nào nhé!

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bất kỳ ai chơi chung với bạn đều có thể tác động mạnh mẽ đến mức độ lên cân hay xuống cân của bạn. Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để đảm bảo rằng những người bạn thân thiết nhất cũng là những người có tác động tích cực đối với bạn nhé.

Đối với bạn thân

Một nghiên cứu được đăng trên tờ The New England Journal of Medicine cho biết, bạn bè có thể làm tăng tỉ lệ lên cân của bạn thêm 57%. Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore tại Atlanta cho biết: “Phụ nữ thường có hành vi tương tự, ăn khớp với nhau khi cùng dùng bữa”. Vì thế hãy để bạn mình gọi món trước, tạo cho cô ấy gánh nặng phải làm gương, sau đó tới lượt bạn. Bạn cũng đừng nên mời cả một nhóm cùng dùng bữa, vì một nghiên cứu mới đây trên tờ Appetite đã chỉ ra rằng trung bình phụ nữ nạp nhiều hơn 150 calo khi ăn trưa cùng bốn người bạn so với khi ăn cùng ba người.

Đối với cún cưng

Dắt cún đi dạo sẽ giúp bạn làm thon bụng lại. Trong một nghiên cứu tại trường Đại học Missouri-Columbia, các tình nguyện viên đã giảm trung bình 6,3kg trong vòng một năm khi họ dắt cún đi dạo 5 lần một tuần, mỗi lần 30 phút. Khi thời tiết xấu, bạn nên chơi các trò chơi trong nhà như rượt đuổi lên và xuống cầu thang với cún cưng của mình nhằm đốt cháy năng lượng cũng như tiêu bớt bữa trưa của bạn.

Đối với nửa kia

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina, thành phố Chapel Hill, cho biết khi phụ nữ sống chung với bạn tình lãng mạn, nguy cơ béo phì của họ sẽ tăng thêm 63%. Tỉ lệ này tăng gấp đôi đối với phụ nữ đã có gia đình. Tuy nhiên, việc giảm cân cũng dễ dàng hơn đối với các cặp đôi, vì các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Duke đã phát hiện ra rằng người ta có thêm 50% động lực để luyện tập thể dục nếu như được tập cùng nửa kia. Hãy cùng chàng nỗ lực luyện tập với những bài tập như đạp xe, chạy bộ hay trượt tuyết, cũng như để chàng giúp bạn giải quyết vấn đề về chế độ dinh dưỡng bằng cách cùng nhau nấu nướng tại nhà. Theo một báo cáo của FDA, đi ăn ở ngoài quá 5 lần một tuần (vốn là điều các cặp đôi hay làm) nạp cho cơ thể bạn nhiều hơn so với khẩu phần ăn hàng ngày là 290 calo, tương đương với 13,6kg một năm!

Đối với đồng nghiệp

Tờ Eating Behaviors từng đăng một bài nghiên cứu cho thấy khi các nữ đồng nghiệp cùng nhau giảm cân, họ có xu hướng tập thể dục và xuống được cân sớm hơn. Hãy yêu cầu nơi làm việc của bạn chính thức khởi xướng một chương trình khuyến khích nhân viên tập thể dục. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chương trình như trên sẽ khuyến khích nhân viên đặt ra các mục tiêu về vóc dáng và hoàn thành chúng mỗi tuần, đồng thời gia tăng năng suất làm việc của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tổ chức các cuộc thi cho riêng  mình thông qua việc cân đo trọng lượng cũng như các thử thách vào giờ nghỉ trưa như đi bộ nhanh, đạp xe ở phòng tập, hay các buổi tập yoga.

Ngọc Bình

(Theo Womenshealthmagaz)

Để có cặp đùi thon gọn hơn

8 phương pháp duy trì cân nặng hiệu quả