(Imedeen)-Không khó khăn để đạt được mái tóc dài và khỏe mạnh. Để giúp tóc phát triển tốt, bạn cần kết hợp một số yếu tố cần thiết như gội đầu bằng nước lạnh, cung cấp các protein trong chế độ ăn uống và xoa bóp da đầu mỗi ngày.

Chải tóc: chải tóc ít nhất 50 lần một ngày sẽ cải thiện lưu thông máu đến da đầu. Cách này cũng cung cấp cho nang tóc năng lượng để phát triển. Bạn nên chải tóc ít nhất 10 phút trước khi đi ngủ.

Gội đầu bằng nước lạnh: Hãy chắc chắn rằng bạn gội đầu bằng nước lạnh, điều này sẽ se chặt các lỗ chân lông và cải thiện tuần hoàn máu đến da đầu của bạn.

Mát-xa đầu: Mát xa da đầu không chỉ giảm bớt căng thẳng và lo lắng mà còn đảm bảo rằng da đầu của bạn nhận được chất dinh dưỡng, giúp tóc phát triển tốt hơn. Bạn có thể mát-xa da đầu tại nhà mỗi tuần hoặc tại một salon chuyên nghiệp 15 ngày/lần.

Thoa dầu dưỡng tóc 2 lần/tuần: Ngoài việc mát xa da đầu, bạn cũng nên thoa dầu lên tóc của bạn mỗi tuần. Thoa dầu đảm bảo rằng tóc của bạn hấp thụ được dinh dưỡng, do đó ngăn ngừa tóc rụng.

Buộc tóc mỗi đêm: Bạn có biết rằng buộc tóc mỗi đêm sẽ bảo vệ mái tóc của bạn từ ma sát với những chiếc gối, do đó ngăn ngừa rụng tóc? Điều này cũng đảm bảo rằng tóc không bị chẻ ngọn và khô xơ.

Chế độ ăn uống giàu protein: Cuang cấp nhiều các protein từ cá, thịt và các loại đậu trong chế độ ăn uống để đảm bảo rằng bạn có mái tóc khỏe. Protein tốt cho da đầu của bạn, vì nó làm tăng lưu lượng máu và cũng làm cho chân tóc khỏe mạnh hơn.

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

4 giải pháp giúp tóc mọc nhanh tự nhiên

Tự chăm sóc tóc với 8 liệu pháp đơn giản