(Toc.Imedeen)-Bạn có một mái tóc đẹp và rất ngại sử dụng các dụng cụ làm đẹp vì sợ tóc hư tổn. 6 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giảm được hư tổn cho mái tóc khi làm đẹp. 


1. Nêu lên ý kiến của mình khi làm tóc

Bạn hãy nói lên nguyện vọng của mình trước khi thợ làm tóc bắt đầu tạo kiểu. Ví dụ như bạn có muốn sử dụng các dụng cụ làm nóng như máy sấy, máy uốn, duỗi... hay không? Nếu có thì nhiệt độ ở mức nào? Bạn có muốn cắt bớt tóc trong quá trình tạo kiểu tóc không? Nếu có, kích thước bao nhiêu là được? Hãy nói lên ý kiến của mình để người thợ làm tóc có thể hiểu bạn và giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi chọn kiểu tóc phù hợp.

2. Tự chăm sóc tóc

Đôi khi, cách tốt nhất để không làm hỏng chúng là bạn tự chăm sóc tóc cho mình, hoặc trở thành một người chủ động trong chăm sóc tóc. Không ai hiểu rõ hơn về mái tóc của bạn bằng chính bạn. Chính vì vậy hãy tự tay chăm sóc cho mái tóc của mình.

3. Thử nghiệm trên 1 phần ít tóc

Dụng cụ làm nóng hoặc hóa chất đôi khi sẽ ảnh hưởng không tốt đến mái tóc mà bạn không thể lường trước được. Để tránh những điều đó bạn nên chọn cách để thử nghiệm. Để giảm bớt khả năng hư tổn tóc do nhiệt, bạn nên thử trên một phần tóc ở phía trong của phần tóc sau trước khi áp dụng lên toàn bộ mái tóc. Sau đó làm ướt phần tóc này và nhìn thấy nếu nó trở lại như ban đầu thì bạn hãy áp dụng hết phần tóc còn lại. Đối với nhuộm cũng vậy, hãy thử nhuộm một phần ít tóc và theo dõi trong 1 tuần thậm chí là một tháng. Nếu không có gì xảy ra, bạn có thể nhuộm tiếp phần tóc còn lại. Với cách này bạn đã tránh được những sự hư tổn tóc không cần thiết.

4. Tự tìm hiểu

Thông tin chăm sóc tóc có rất nhiều trên các trang thông tin làm đẹp trong đó không ngoại trừ những thông tin không chính xác. Đừng để xảy ra trường hợp bạn bị nhiễu thông tin. Hãy tự nghiên cứu, tìm hiểu thông tin làm đẹp chính xác nhất cho chính mình.

Ngoài ra, tìm hiểu tất cả những gì liên quan về cấu trúc lẫn sản phẩm trước khi sử dụng nó. Nếu bạn muốn dùng dụng cụ nhiệt, hãy tìm hiểu nhiệt độ nào sẽ không làm tóc hư tổn. Nếu bạn muốn dùng dầu xả, hãy tìm hiểu những loại dầu xả không để lại hóa chất không an toàn cho mái tóc của bạn. Khi chọn sản phẩm làm đẹp, bạn nên tìm hiểu thành phần của sản phẩm, thành phần nào phù hợp cho tóc của bạn, thành phần nào thì không phù hợp.

5. Kiên nhẫn

Kiên nhẫn vô cùng quan trọng khi nói đến quá trình chăm sóc tóc. Nếu bạn chải tóc vội vàng, bạn sẽ dễ làm rối loạn các tế bào tóc. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ làm nóng ở nhiệt độ cao và trực tiếp vào tóc để làm tóc nhanh khô, bạn rất dễ làm tóc bị chẻ ngọn. Nếu bạn vội vàng hấp dầu để đi dự tiệc, thì tóc bạn sẽ dễ bị hư tổn trong vài ngày tới. Kiên nhẫn là chìa khóa khi chăm sóc tóc.

6. Nếu tóc không hư tổn, không nên thay đổi kiểu tóc

Mái tóc hiện tại của bạn nếu không hư tổn, thì tại sao bạn lại thay đổi. Đôi khi cách tốt nhất là hãy giữ như cũ và chăm sóc tốt hơn. Đây là một trong những cách để tránh làm hư tổn tóc.

Mỹ Duyên

(Theo Blackgirl)

6 thói quen làm đẹp tóc

Làm gì khi tóc hư tổn?

Dược thảo tốt cho mái tóc đẹp