5 điều sau sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân một cách dễ dàng hơn.

1. Mang túi xách giúp đốt cháy hơn 30%

Khi đi bộ, hãy đem theo 1 túi đồ nặng bằng 20% trọng lượng cơ thể của bạn. Nghiên cứu của trường ĐH Y tế thể thao Hoa Kỳ cho thấy điều này làm tăng khả năng đốt cháy chất béo lên 30% so với các túi đeo sau khác. Gậy chuyên dùng khi đi bộ cũng giúp ích cho việc giảm cân. Chiếc gậy này sẽ khiến bạn mất thời gian nhiều hơn, sải chân mạnh hơn và tăng năng lượng sản sinh đến 67%.

2. Đốt cháy nhiều calo hơn trong thời tiết lạnh

Tập thể thao trong thời tiết lạnh kích thích một loại chất béo giúp giảm cân. Các nhà khoa học ở trường ĐH Gothenburg (Thụy Điển) thấy rằng tập thể dục khi thời tiết lạnh và vào ban ngày, chất béo “màu nâu” trong cơ thể sẽ lấy calo từ mỡ thông thường và đốt cháy chúng.

3. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn trở nên thon thả hơn

Một nghiên cứu kéo dài 5 năm của trường ĐH Wake Forest của Mỹ đã nhận thấy thời gian ngủ tốt nhất mỗi đêm là 6,5 giờ sẽ giảm thiểu tích lũy chất béo ở bụng. Ngủ ít hơn sẽ làm mất đi khả năng đốt cháy chất béo. Việc tập luyện thể thao sẽ kích thích sản xuất adrenaline và ảnh hưởng tới giấc ngủ do đó thời gian ngủ nên cách thời gian tập luyện khoảng 3 giờ.

4. Vitamin D là trợ thủ đắc lực để có vòng eo thon

Nghiên cứu của trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) cho thấy tăng hàm lượng vitamin D sẽ giúp bạn giảm cân. Nguồn thực phẩm giàu vitamin D nhất là cá hồi. 100g file cá hồi sẽ cung cấp 25mg vitamin D.

5. Điều tiết thời gian tập thể dục hợp lý

Để chiến thắng trong cuộc chiến với chất béo, hãy kiên nhẫn nhưng phải đúng giờ. Các nhà khoa học thuộc trường Ball State (Hoa Kỳ) đã chỉ ra khi bạn nâng tạ, cách tốt nhất để đốt cháy chất béo là nâng tạ nhanh trong 1giây và trở về vị trí bắt đầu trong 3 giây.

Các động tác như tư thế ngồi 2 chân chùng xuống hay tư thế ngồi lưng thẳng, để 1 chân về trước đồng thời hạ thấp xuống là thích hợp nhất với luyện tập nhanh. Ngay sau khi tập xong, hãy hạ nhiệt bằng cách uống sữa. Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH McMaster (Canada) cho rằng những người uống 600ml sữa tách béo sau khi vận động sẽ giảm đốt cháy chất béo gấp 2 lần so với những người uống nước dùng cho tập luyện.

(Theo Menhealth)

Viên uống Pretty Woman (sản xuất tại Đan Mạch) chứa glucomannan, green coffee extract, chromium giúp giảm cân hiệu quả và an toàn bằng cách: 

- Ăn ít, mau no và no lâu

- Chiến thắng cơn thèm ăn

- Loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể

- Giảm mỡ máu (LDL cholesterol, triglyceride)

- Hỗ trợ kiểm soát tiểu đường 

Hotline tư vấn sản phẩm: (08)38.275.766

Email: info@prettywoman.vn 

 

Rau quả nào tốt nhất để giảm cân?

Cà phê giúp giảm cân hiệu quả